Đối với người mới có thể nói mở tài khoản ở bất cứ công ty chứng khoán (CTCK) nào cũng không vấn đề gì. Thậm chí chỉ cần một tiêu chí duy nhất là phí giao dịch thấp nhất để lựa chọn, không cần phải quan tâm các vấn đề khác.

Tuy nhiên, khi thực sự cần một nơi ổn định, tốc độ và an toàn; thì câu hỏi này được đặt lại sau thời gian đầu chỉ quan tâm đến phí giao dịch. Do đó, 220.VN tổng hợp và lựa chọn các công ty sau là lựa chọn hàng đầu. Thứ tự sắp xếp theo ABC, nên tùy thuộc vào điều kiện thuận lợi mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

CTCK BẢN VIỆT - VCSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Thành quả đạt được khẳng định đính đúng đắn và hiệu quả của mô hình ngân hàng đầu tư hiện đại mà chúng tôi theo đuổi từ khi thành lập. Triết lý của VCSC là xây dựng tương lai bền vững với khách hàng và đối tác.

CTCK SÀI GÒN - SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, cho tới nay, SSI đã vững vàng ở vị trí công ty chứng khoán số 1 với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

CTCK VNDIRECT - VNDIRECT

VNDIRECT là những con người có phẩm chất IPAM (Insights – Passion – Action – Mindfulness) đã xây dựng được sức mạnh của một tập thể những con người làm nghề chuyên nghiệp, có khả năng hiểu biết sâu sắc về tầm nhìn, sứ mệnh và hệ giá trị của công ty (INSIGHTS – CÁI THẤY ĐÚNG ĐẮN), có năng lực tạo ra sức mạnh sáng tạo từ sự đam mê nghề nghiệp (PASSION – ĐAM MÊ), năng lực hành động cùng một tập thể tri thức với kinh nghiệm đa dạng (ACTION – HÀNH ĐỘNG), và khả năng an trú vững vàng trong mọi điều kiện của thị trường (MINDFULNESS – AN VUI VỚI HIỆN TẠI).

Tiêu chí lựa chọn của 220.VN căn cứ vào lịch sử, tiềm lực nhân sự, tài chính, công nghệ mà các CTCK đầu tư. Sự chênh lệch về phí giao dịch, lãi suất vay margin không chênh lệch qúa nhiều để so sánh, và những phí này nên xem là chi phí phải bỏ ra cho các giao dịch đầu tư.

220.VN cũng đề xuất thêm một ngoại lệ, đó là CTCK FPTS. CTCK FPTS có nền tảng công nghệ tốt, và bao gồm các mức phí giao dịch thấp đáng kể so với các CTCK khác.

Các CTCK có nguồn gốc nước ngoài có thể có sự khác biệt nhiều về công nghệ, nhưng hiện tại 220.VN chưa có nhiều thời gian trải nghiệm các nền tảng đó. Dù sao, trước mắt với 3 + 1 tên tuổi trên, cũng tạm đủ để lựa chọn cho tiêu chí ổn định, tốc độ và an toàn.

220.VN sẽ còn quay lại đánh gía thêm nền tảng của các công ty đã lựa chọn.